Với đầu bếp chuyên nghiệp, nước là yếu tố quan trọng thứ 2 quyết định hương vị và chất lượng của món ăn. Với đầu bếp Nhật, Nước Pi là nguyên liệu quan trọng để món ăn trở nên thật đặc biệt. Tính kiềm cao trong nước Pi hoàn toàn tự nhiên, là sản phẩm của quá trình điện phân nước máy, nên rất an toàn cho người sử dụng cũng như rau củ quả.

Dưới đây là bí kíp của đầu bếp chuyên nghiệp: Sử dụng Nước ion kiềm – Nước Pi ngay từ khâu sơ chế:

Bước 1: Dùng nước có độ pH = 3.5 xịt lên tay và các dụng cụ làm bếp như dao, thớt, kéo… và để trong 30 giây để tiêu diệt hết vi khuẩn.
Sau đó dùng mức nước Pi có độ pH 9.5 để rửa kỹ lại và lau khô lại bằng khăn sạch.

Bước 2: Các loại rau củ quả mua ngoài chợ có chứa thuốc trừ sâu, trong thành phần thuốc sâu có khoảng 30-40% là dầu giúp giữ lại lượng thuốc trên bề mặt. Kể cả khi có nước mưa cũng không thể rửa trôi được.

BẬT MÍ BÍ KÍP NẤU CỖ TẾT NGON CỦA CÁC ĐẦU BẾP NHẬT BẢN

Với các loại rau, củ, quả và các loại hạt, bạn nên ngâm trong nước Pi có pH = 10 khoảng 10 – 15 phút để rửa sạch các loại hóa chất cùng với thuốc trừ sâu có trong rau củ quả. Nước Pi độ pH = 10.0 có tính tẩy dầu rất mạnh, dùng nước này để ngâm rau củ giúp loại bỏ lượng dầu tồn dư là thành phần trong thuốc trừ sâu trên bề mặt rau củ, hoa quả. Bạn chỉ cần cho một lượng nước vừa đủ ngập toàn bộ rau củ quả mà không cần hòa thêm muối. Ngoài ra, nước ion kiềm giàu chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp giữ rau củ quả, nguyên liệu nấu nướng tươi lâu hơn.

Để nấu cơm ngon hơn, bạn nên dùng nước Pi có độ pH 10.0 ngâm gạo khoảng 3 – 5 phút trước khi nấu. Do nước Pi có các cụm phân tử nhỏ mịn, dễ dàng thẩm sâu vào các tế bào, nên sẽ giúp gạo nhanh nở và ngon hơn so với dùng nước thông thường.

Để rửa thịt cá, bạn nên dùng nước Pi, pH = 3.5 để diệt khuẩn và các loại vi sinh vật gây hại khác.

Lưu ý: Bạn nên dùng nước pH 9.5 để rửa lại lần cuối và để ráo nước trước khi bắt đầu chế biến nhé.

Chỉ với một chiếc máy tạo nước Pi có thể tạo 8 mức nước độ pH từ 3.5 đến 10.0 là bạn có đủ trong tay các loại nước tốt làm nổi bật được hương thơm tự nhiên của thực phẩm, giúp người nấu hạn chế sử dụng gia vị, tiết kiệm được thời gian chế biến.