NGUYÊN NHÂN THỪA AXIT DẠ DÀY

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dư axit dạ dày.

  • Người uống quá nhiều rượu bia thường có lượng axit dạ dày cao, lâu ngày có thể gây loét, thủng dạ dày, thậm chí dẫn tới ung thư dạ dày;
  • Ăn uống thất thường: Ăn uống không đúng bữa, bỏ bữa, thường xuyên ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân gây tăng tiết axit dạ dày dẫn tới dư axit dạ dày;
  • Căng thẳng thần kinh: Khiến dạ dày phải co bóp, tiết axit nhiều, dẫn tới dư axit dạ dày, đau dạ dày;
  • Thiếu ngủ: Thức quá khuya, ngủ không đủ giấc là nguyên nhân tăng tiết axit dạ dày


LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH DƯ AXIT DẠ DÀY

Chế độ dinh dưỡng, lối sống hàng ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát lượng axit có trong dạ dày. Tăng cường bổ sung

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh chứa nhiều vitamin và chất xơ, vừa tốt cho dạ dày vừa dễ tiêu hóa lại có thể hỗ trợ giảm axit cực tốt.

Chất béo lành mạnh

Việc sử dụng chất béo thực vật trong chế biến món ăn sẽ giúp giảm lượng chất béo chuyển hóa và bão hóa, từ đó làm giảm đáng kể lượng axit có trong dạ dày.

Trái cây tươi

Các loại trái cây tươi thường giàu vitamin C, chất xơ và đường lành mạnh. Chúng giúp trung hòa lượng acid dư thừa trong dạ dày đồng thời cải thiện đáng kể các triệu chứng như ợ chua, ợ nóng do dưa thừa axit gây ra.

Ngủ đủ giấc

Ăn chậm nhai kỹ

Uống nhiều nước mỗi ngày

Uống nhiều nước là một trong những cách giảm axit dạ dày. Tốt nhất bạn nên uống từ 1,5 – 2 lít nước tùy vào thể trạng của cơ thể. Ngoài ra, Nước Pi mang tính kiềm giúp làm giảm lượng axit có trong dạ dày tốt hơn.

Tham khảo thêm về nước Pi tại:

CÔNG TY TNHH EUROMADE VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 7, số 47 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 097.2013.999

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *